ĐỪNG "KHINH THƯỜNG" TRUYỀN THÔNG DU KÍCH

ĐỪNG "KHINH THƯỜNG" TRUYỀN THÔNG DU KÍCH

Dẫn chứng:
Trong lời kêu gọi toàn Quốc kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói:
"Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc."
Chính lời kêu gọi này của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng lối đánh du kích đã khiến cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam dành chiến thắng trước Thực dân Pháp dã man, tàn bạo.

Biện luận:

Trong cuộc chiến đấu ác liệt của thương trường Kinh doanh, muốn chiếm lấy trái tim khách hàng trước vô vàn đối thủ to lớn, lối đánh "Du kích" vẫn phát huy rõ vai trò của nó.

Đó là "truyền thông du kích!"

Truyền thông du kích là cách mà các thương hiệu, nhãn hàng SMEs, dùng các chất liệu, phương thức,cách thức sẵn có của doanh nghiệp từ chị lao công, anh bảo vệ đến chị nhân sự và ngay cả giám đốc cùng tham gia vào chiến dịch này.

Họ làm gì? Sử dụng vú khí gì để tham gia vào truyền thông du kích?

Không đao to búa lớn, không phải là các gói ngân sách lớn, cũng chẳng cần tạo ra chiến dịch tổng thể nào. Nếu chị lao công thấy yêu Doanh nghiệp của mình, chị ấy có thể chia sẻ hình ảnh của chị ấy trên Facebook, Zalo hay thậm chí chị ấy tự hào và thao thao với hàng xóm hoặc hội chị em phụ nữ địa phương. Bác bảo vệ làm gì á? Bác ấy có thể nở 1 nụ cười đón khách, bác ấy có thể kể về chiếc bánh sinh nhật mà Công đoàn tổ chức. Anh nhân viên kỹ thuật kể về sự tận tâm làm ra sản phẩm. Sếp thì nói về đam mê, tâm huyết, tầm nhìn và những khách hàng đã chọn Doanh nghiệp...Vũ khí có thể là câu chuyện, có thể là tấm hình đăng tải Facebook, Zalo. Nó có thể là buổi livestream Youtube về lễ chào đón đối tác sang thăm Doanh nghiệp...thấy chưa: "Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc."

 

 

 

Tận dụng tối đa vũ khí sẵn có của mình.
Hiểu về những vũ khí - chất liệu truyền thông chúng ta có, cách chúng ta truyền thông để đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ trong một doanh nghiệp thì chất liệu chúng ta có là: sản phẩm tốt, khách hàng đã sử dụng, không gian nhà xưởng, công nghệ, nhân sự, tự hào văn hoá, câu chuyện trải nghiệm...vân vân, mây mây. Thể hiện chất liệu đấy có thể là 1 cái caption hay, một bài viết sâu sắc, một câu chuyện có thật, nó có thể là những tấm hình đời sống hàng ngày, những video thực tế quay từ điện thoại....

VideoContent, vũ khí tự chế của Doanh nghiệp.
Trong thời chiến tranh du kích, bộ đội của ta cũng tự chế ra được nhiều vũ khí triệt hạ được nhiều quân địch. Chỉ Việt Nam mới có bắn cung, chỉ Việt Nam mới có bẫy xiên chết người. Truyền thông du kích cũng thế, đâu cần phải bỏ ra hàng trăm, hàng tỷ để làm phim oách. Smartphone, điện thoại của chúng ta có thể làm ra các VideoContent cho chiến dịch truyền thông của mình. Và đánh du kích với VideoContent là một phương pháp hiệu quả.

Lựa chọn các địa thế hiểm trở, nơi có quân địch thường đi qua để mai phục và đánh úp du kích. Địa thế đó có thể là Zalo, có thể là Youtube doanh nghiệp, có thể là Website, thậm chí nó có thể là Facbook cá nhân sếp, bảo vệ. Rồi hơn là Instagram, Viber, Linkin, Twiter, Google Map, TV tại sảnh bán hàng, các diễn đàn, group, hội nhóm - cộng đồng networking.
Vậy nhưng Du kích không phải là liều mình ôm bom giống trùm khủng bố IS
Du kích là khi muốn đánh thì ta chủ động đánh, khi cần rút lui thì ta chủ động rút lui, đánh nhanh, đánh bền bỉ, đánh mạnh mẽ. Chúng ta sẽ trò chuyện cùng nhau về cách đánh, lối đánh sao cho có một cách khoa học, chung thông điệp truyền thông.

Chốt lại:
Dưới đây là 5 chú ý khi đánh "Truyền thông Du kích":
- Có vũ khí gì dùng cái đó: Caption, Bài viết, Câu chuyện, Hình ảnh, Video
- Đánh bền bỉ
- Đanh nhanh - Thắng nhanh
- Không phân biệt sếp - bảo vệ - lao công, ai cũng có thể đánh
- Chọn địa thế hiểm trở, nơi có quân địch đi qua: Zalo, Facebook, Instagram, Website, Youtube...
#nguon

BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN ?

CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN !

Các bạn vui lòng điền số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí.

Đối tác của chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN