5 nguyên tắc để tạo video quảng cáo ấn tượng

Để có những clip quảng cáo hay, thu hút nhiều sự chú ý từ người xem cũng như tỷ lệ mua hàng đạt chỉ số cao, các clip cần phải có sự sáng tạo, sử dụng những công nghệ làm phim hiện đại. Sau đây là 5 nguyên tắc cơ bản để tạo ra một video quảng cáo hay do Phong Vân Media tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và rút ra được sau nhiều năm làm việc với các dự án lớn và nhỏ trên cả nước đặc biệt tại Hải Phòng.

1. Cần xoáy vào những ý tưởng mang lại hiệu quả lâu dài:

Không phải ý tưởng nào cũng nói lên được thông điệp về cách nhìn nhận, cách hiểu về thương hiệu của sản phẩm khi khán giả xem clip quảng cáo của nó. Không ít doanh nghiệp đã nghĩ nhiều ra ý tưởng độc, lạ nhưng việc “khắc ghi” thương hiệu của doanh nghiệp cần nhiều hơn thế, chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc làm ra những ý tưởng clip quảng cáo sản phẩm mới có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của công ty, làm giảm đi doanh số bán hàng.

2. Video quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu.

Một quảng cáo thành công chỉ khi nó gây được sự chú ý, quan tâm, trí tưởng tượng, sự liên tưởng đến người xem nhằm tạo ra phản ứng tích cực và quyết định thôi thúc liên hệ nhãn hàng, thương hiệu của bạn hay không. Vì vậy cần phải hiểu rõ đội tượng mà thương hiệu nhắm đến là ai để xây dựng nội dung phù hợp thu hút tối đa sự tương tác của nhóm đối tượng đó.

3. Video quảng cáo phải đáng tin cậy và trung thực.

Mặc dù là quảng cáo nhưng vẫn cần có tính trung thực. Những video quảng cáo cần có sự kết hợp hài hòa trong nội dung thuyết phục, tin cậy, hình ảnh chất lượng có tiêu chuẩn, ngôn ngữ mạch lạc, sự thật qua hiểu biết nói đúng không lệch lạc về công dụng của sản phẩm, đặc biệt là phải mang ý nghĩa mà các marketer thường biết “meaningful”. Cách trình bày clip quảng cáo tạo cảm xúc cường điệu, hài hước hay nhẹ nhàng tình cảm tùy thuộc vào thông điệp mà bạn muốn khán giả thấy tương ứng với nhãn hàng, thương hiệu nhằm tiếp cận được vào hành vi người mua.

 

4. Tận dụng lợi thế của truyền thông trong phát triển thương hiệu.

Mỗi kênh truyền thông đều có một đặc thù riêng nên việc khai thác chúng để phát triển thương hiệu mang lại nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau cho doanh nghiệp. Việc lên ý tưởng và thiết kế các video quảng cáo nên tận dụng tối đa những thế mạnh mã mỗi kênh truyền thông có thể đem lại.

5. Video quảng cáo phải mang được cá tính của nhãn hàng.

Để đánh giá được sự thành công của một video quảng cáo bạn cần phải đứng vào vị trí của người tiêu dùng, người mà bạn mong muốn nắm giữ được lòng trung thành của họ. Đó cũng là đối tượng đưa ra lời “phán xét” cuối cùng cho sự thành công hay thất bại video quảng cáo của bạn.

Hãy trả lời những băn khoăn của hầu hết người tiêu dùng về sản phẩm của bạn:

  • Tôi không có nhiều thời gian. Rất nhiều người khác đang cố thu hút sự chú ý của tôi, tại sao tôi phải xem và lắng nghe quảng cáo này ? 
  • Tại sao tôi phải tin ? (kiểm chứng thông tin từ nguồn nào ?)
  • Tôi có thích hay ấn tượng với video quảng cáo này không? (bạn vẫn có thể chạy chiến dịch test được concept ngay từ trước khi sản xuất, cũng là một phương án các doanh nghiệp lớn vẫn sử dụng)
  • Quảng cáo này đang nói về điều gì ? (các thông tin có trong video và lời thoại hay phần chữ hiển thị, có đủ hiểu về sản phẩm, đủ để Khách Hàng cảm thấy cân nhắc, muốn liên hệ nhãn hàng ?)
  • Quảng cáo này muốn tôi làm gì ? (Call To Action – hiệu ứng quan trọng khi coi video quảng cáo, sau từng ấy thời gian, bạn không làm video từ thiện cho mạng xã hội, hay internet, mà bạn cần khách hàng – người khán giả đang xem nội dung truyền đạt kết nối với thương hiệu của bạn)
  • Quảng cáo này có hiểu cái tôi cần không ? (cơ bản gốc gác của vấn đề, sản phẩm của bạn có thõa mãn được nhu cầu xã hội ? vậy thông qua một công cụ truyền thông là video quảng cáo, sự thõa mãn nhu cầu này đã truyền cảm hứng triệt để bằng hình ảnh, âm thanh, câu truyện ?)

BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN ?

CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN !

Các bạn vui lòng điền số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí.

Đối tác của chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN