Làm TVC Quảng cáo cho doanh nghiệp, bước tiếp cận khách hàng hiệu quả

TVC Quảng cáo vô cùng phổ biến và là 1 hình thức truyền thông có sức lan tỏa lớn, và dễ dàng gây được ấn tượng với khách hàng. Không giống như những cách thức truyền tải thông điệp khác bằng chữ viết hay chỉ bằng những hình ảnh. Chuyển động sống động cùng nội dung, diễn biến câu chuyện được thể hiện trong các TVC có thể thu hút và gây được sự hứng thú cho người xem. Thậm chí nếu khéo léo tạo ra những TVC độc đáo sáng tạo nó còn có thể có sức lan tỏa, sức ảnh hưởng về truyền thông rất lớn, giúp cho sản phẩm và thông điệp doanh nghiệp được đi xa hơn. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có thể tạo ra được những TVC hay?

1. Xây dựng kịch bản cho Video quảng cáo sản phẩm:

Bước đầu tiên để có thể có được 1 thước phim quảng cáo ấn tượng đó chính là bạn cần định hình được rằng mình sẽ quay những gì? Trong những bối cảnh nào? Nội dung ra sao? để có thể gây được thiện cảm cũng như truyền tải được toàn bộ nội dung sản phẩm chỉ trong những giây ngắn ngủi. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo. óc quan sát và tưởng tượng phong phú của người xây dựng nội dung quảng cáo.

Nếu chỉ xây dựng những TVC giới thiệu những tính năng, công dụng của sản phẩm cho người dùng thì vào ngày nay điều đó không còn hiệu quả nữa, với sự cạnh tranh nội dung rất lớn trên các kênh truyền thông người ta cần tạo ra những thứ mới mẻ hơn. Vì vậy người xây dựng nội dung sẽ tập trung xây dựng những câu chuyện hay những nội dung quảng cáo thật gần gũi và chạm được vào cảm xúc của người xem, có thể đó là những nội dung hài hước có yếu tố bất ngờ, hay những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè...Những thước phim như vậy sẽ khơi gợi cảm xúc, niềm thích thú và từ đó sẽ nhận được sự đón nhận của người xem.

 

2. Đội ngũ quay TVC chuyên nghiệp.

1 đội ngũ quay phim chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thể hiện những ý tưởng của mình một cách rõ ràng và ấn tượng nhât. Phải coi đây là một yếu tố cực kì quan trọng và là khâu quyết định trực tiếp đến chất lượng của TVC. Quy trình sẽ được thực hiện như khi quay những bộ phim ngắn hay những MV ca nhạc. Tuy nhiên quảng cáo thường diễn ra trong 1 khoảng thời gian ngắn nên kịch bản sẽ được chuẩn bị kĩ hơn trong từng bối cảnh sao cho ngắn gọn nhưng vẫn nói được hết những thông điệp về sản phẩm hay về doanh nghiệp.

1 đội ngũ quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp sẽ luôn có những yếu tố sau khi quay TVC:

– Chọn thời gian quay hợp lý
– Bối cảnh phim, không gian quay cũng được sắp xếp theo kịch bản.
– Bộ phận sắp đặt ánh sáng và âm thanh cũng cần chuẩn bị kỹ càng các máy móc, thiết bị để sẵn sàng cho quá trình bấm máy.
– Các diễn viên được trang điểm, hóa trang và kiểm tra lại lời thoại. Diễn viên sẽ nhẩm lại lời thoại với đạo diễn và được đạo diễn hướng dẫn sơ qua cách diễn trong mỗi cảnh quay.
Tuy TVC có thời lượng phát sóng chỉ khoảng 30s nhưng để đảm bảo quy trình sản xuất TVC đạt yêu cầu, có một cảnh quay ưng ý có thể mất tới hàng giờ. Thậm chí, với những video quảng cáo có kinh phí lớn thì khâu thực hiện có khi lên đến cả tháng, chưa tính phần hậu kỳ.

3. Làm hậu kỳ - Bước cuối cùng để sản xuất viral clip:

Qua bước hậu kì nghĩa là đoạn phim của bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để được phát hành. Toàn bộ các bước này giống như khi bạn may một chiếc áo, sau những công đoạn đo đạc, cắt may thì công đoạn cuối cùng chính là  rap các khuôn vải vào với nhau để ra được 1 sản phẩm hoàn chỉnh. 

Công đoạn edit video chính là công đoạn ghép nối cuối cùng các phân đoạn quay. Người tạo nên những hiệu ứng, những phân đoạn hay của TVC quảng cáo chính là những người làm phân đoạn hậu kì này. Đây là khâu cần có sự chăm chút, chỉn chu, sức sáng tạo cũng như sự nhạy bén cao của người thực hiện.

4.Lựa chọn đơn vị sản xuất 

Hãy lựa chọn 1 đơn vị sản xuất thật uy tín để họ có thể đảm bảo đủ nguồn nhân lực cũng như trang thiết bị máy móc, nghiệm thu sản phẩm đúng hạn. Truyền thông Phong Vân - Phong Vân Media tự hào là 1 đơn vị với đội ngũ biên tâp viên có năng lực và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập và xây dựng nội dung. Trang thiết bị hiện đại chuẩn quốc tế luôn sẵn dàng cho những dự án quay TVC có quy mô từ nhỏ đến lớn.

Tất cả những TVC được tạo ra bởi Phong Vân Media đều được thổi vào đó sự sáng tạo, trau truốt từ kịch bản, nội dung đến phần hậu kỳ. Chúng tôi luôn có những sự linh động trong xây dựng kịch bản sao cho phù hợp với yêu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng. Chúng tôi đã thực hiện những chiến dịch quảng cáo, sản xuất hàng trăm TVC cho rất nhiều khách hàng và luôn đảm bảo được về thời gian và chất lượng của mỗi TVC khi sản xuất ra.

 

Hãy đến với Truyền thông Phong Vân để được phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu của bạn.

 

 

 

BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN ?

CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN !

Các bạn vui lòng điền số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí.

Đối tác của chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN