16 cách để quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao ( Phần 2 )

5. Phải làm cho bài quảng cáo của bạn thật rõ ràng

Chúng ta đã quá quen với những quảng cáo phóng đại, đặc biệt là trên mạng, đến nỗi chả ai buồn tin vào chúng nữa. Để tránh những nghi ngờ như thế, một chuyên gia làm quảng cáo đã nói “97.482 khách hàng đã mua một trong những thiết bị này” thay vì “gần 100.000 thiết bị này đã được bán”. Câu nói đầu tiên nghe thực tế hơn, trong khi câu thứ hai thì lại nghe như một câu quảng cáo phóng đại. Đơn giản mà nói, những số liệu cung cấp nên là con số chính xác, hơn là những con số làm tròn chung chung, như vậy sẽ làm tăng sức ảnh hưởng của bài quảng cáo nhiều hơn.

6. Hãy viết dài lên

Bạn hẳn đã nghe nói một ấn phẩm quảng cáo có thể dài hoặc ngắn tùy hỷ, chỉ là đừng làm nó quá chán. Nếu được viết một cách khôn khéo, một bài quảng cáo dài sẽ giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn là một bài ngắn. Nếu nó được viết một cách thật sự thu hút, thì nó sẽ luôn luôn hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tiêu đề hay phụ đề để tạo nên những mục nho nhỏ, dễ dàng để đọc hơn trong một ấn phẩm quảng cáo. Bằng cách đó, bạn có thể vừa thu hút những người chỉ thích đọc lướt và cả những người muốn biết thêm nhiều thông tin hơn. Điều này là cực kì quan trọng khi gửi email hay thiết lập một trang web. Nhưng sử dụng cách này sẽ gây khó khăn cho người đọc nếu bài quảng cáo đó không được chia ra từng đoạn.

7. Hãy viết nhiều hơn những thứ cần thiết để lấp đầy ấn phẩm quảng bá

Những bài quảng bá sẽ trở nên hay hơn nếu nó được lượt bớt từ một bài dài, vì nó sẽ trở nên chặt chẽ và đúng trọng tâm hơn. Đừng lo lắng về độ dài của bài quảng cáo, cứ viết hết những ý tưởng chi tiết theo ý thích của bạn. Sau đó quay lại và chỉnh sửa, lượt bỏ những phần thừa, tinh chỉnh câu cú và tập trung vào vấn đề là thứ tự để viết một ấn phẩm quảng cáo hiệu quả nhất.

8. Hãy tránh giúp các đối thủ của bạn

Đừng dành quá nhiều thời gian để nói chung chung về việc phân loại sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào, mà hãy cụ thể hoá những đặc tính tốt nhất của sản phẩm mà bạn đang bán.

Ví dụ như bạn đang bán dịch vụ lau dọn nhà cửa. Nếu bạn dành thời gian giới thiệu với chủ nhà về việc sẽ tuyệt vời thế nào nếu có một người khác dọn dẹp nhà giúp họ, họ sẽ đồng ý thôi, sau đó sẽ lên mạng để tìm hiểu xem còn ai cung cấp dịch vụ như vậy nữa, và thuê họ! Thay vào đó, bài quảng cáo nên tập trung vào những điểm mạnh của dịch vụ lau dọn của bạn, và bạn tốt hơn những dịch vụ còn lại.

BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN ?

CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN !

Các bạn vui lòng điền số điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí.

Đối tác của chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUỐC TẾ PHONG VÂN